คำนิยม
ประสบการณ์เมืองต้าเหลียน

ต้าเหลียน เป็นเมืองที่สะอาดและสงบ บรรยากาศโดยรอบและทิวทัศน์สวยงาม อากาศที่นี่มี 4 ฤดู แต่ที่มาอยู่คือช่วงปลายฤดูร้อนเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ประมาณกันยายน ซึ่งปีนี้รู้สึกว่าฤดูหนาวจะมาค่อนข้างเร็ว  อากาศจึงเริ่มหนาวเป็นพิเศษแต่ที่นี่ลมแรงมากกก ควรเตรียมเสื้อกันหนาวมาบ้างแต่ที่นี่ก็มีขายไม่ต้องห่วง ทั้งแบบธรรมดาหรือขนเป็ด ทั้งถูกทั้งแพง เผลอๆต่อเก่งอาจถูกกว่าบ้านเราอีก

         ที่ 大连理工大学 หรือ dalian university of technology การเรียนการสอนค่อนข้างเข้มงวด บางวันมีสอบบ้างแต่ไม่ถึงกับเก็บคะแนน อาจารย์ที่นี่สอนละเอียดและเรียกให้ตอบทุกคน (ถ้าคนไหนอาจารย์จำหน้าและชื่อได้จะโดนบ่อยเป็นพิเศษ -*-) เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้พูด แต่เรื่องที่จะได้ภาษาเร็วหรือช้าก็อยู่ที่ตัวเราด้วยว่ากล้าพูดมากน้อยแค่ไหน

อาหารการกิน สำหรับคนที่กินยาก แนะนำให้เอาเครื่องปรุงมาด้วยพวก แม้กกี้,พริกป่น,น้ำปลา,มาม่า,หรืออาหารแห้งอื่นๆ เพราะว่ามีแต่อาหารมันๆ เลี่ยนๆ แต่ก็ไม่ต้องห่วงที่นี่อาหารการกินพร้อม แรกๆรสชาติอาจไม่ถูกปาก แต่สักพักจะกินหมดโดยไม่รู้ตัว (เป็นมาหลายรายแล้ว ^ ^) ที่นี่มีร้านอาหารหลากหลายทั้ง เกาหลี ,ญี่ปุ่น , KFC , Mc , Pizza

 

 

สถานที่ท่องเที่ยว

          ที่ต้าเหลียนมีที่เที่ยวมากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้า ,โลตัส , METRO(แม็คโคร) , สวนสนุกที่นี่เครื่องเล่นเยอะมากกกก , สวนสาธารณะชิงไห่ มีสถานที่ปีนเขา ทะเล และอื่นๆอีกมากมาย สามารถมาช้อปปิ้งซื้อของได้ ส่วนใหญ่คนไทยไปซื้อที่หลังหัวลำโพง หรือสถานีรถไฟของต้าเหลียน หรือเรียกอีกอย่างว่า แพลตตินั่มจีนก็ได้ ที่นี่เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า มีให้เลือกมากมาย แต่ของที่จีนราคาก็เท่ากับคุณภาพ ได้ถูกหรือแพงอยู่ที่ตัวเรา ส่วนของใช้บางอย่างค่อนข้างแพง บางอย่างก็ถูก

          ผู้คนที่นี่ก็อัธยาศัยดี ยิ่งถ้ารู้ว่าเป็นคนต่างชาติเขาก็จะเข้าใจแม้เราจะพูดไม่ถูกก็ตาม ที่นี่คนญี่ปุ่น เกาหลี รัสเซีย ค่อนข้างมาก แต่คนไทยก็มีบ้าง อ้อ เตรียมคำตอบด้วยที่นี่พอรู้ว่าเป็นคนไทยชอบถามว่าเมืองไทยขี่ช้างไปเรี่ยนรึเปล่า ก็ต้องอธิบายกันยาวหน่อย (เมืองไทยมีเครื่องบินนะ ไม่งั้นจะมายังไงละเนี่ย -*-)

          สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศต้องการเห็นหิมะ อากาศดี เย็นสบาย การเรียนการสอนดี แนะนำที่Dalian University of Technology ค่ะ ^ ^

Bookmark and Share