ข่าวสาร และกิจกรรม
อยากเรียน ป.ตรี ประเทศจีน เรียนต่อปริญญาตรีที่จีน ไปกับ BANJEAN ปริญญาตรี ประเทศจีน ปริญญาตรี ที่จีน เรียนปริญญาตรีที่จีน เรียนปริญญาตรี จีน เรียน ป.ตรี ที่จีน ป.ตรี ประเทศจีน

 

สำหรับน้องๆหลายคนที่ใกล้จะจบม.6 กำลังหาข้อมูลการไปเรียนต่อปริญญาตรีที่จีน วันนี้บ้านจีนถือโอกาสช่วยแนะนำข้อมูลให้น้อง เพื่อช่วยในการตัดสินใจต่อไปครับ
 

นักเรียนที่ไม่มีพื้นฐานสามารถเรียนปริญญาตรีที่จีนได้หรือไม่ ปัจจุบันมหาวิทยาลัยแหล่งในจีน เปิดหลักสูตรปริญญาตรีสำหรับนักเรียนที่ไม่มีพื้นฐานแล้วใช้ระยะเวลาในการเรียน 4 ปี โดยปีการศึกษาที่ 1 และ 2 จะเป็นการเรียนพื้นฐานภาษาจีน ส่วนในปีที่ 3 และ 4 เรียนวิชาคณะตามสาขาที่ได้เลือกไว้
 


ค่าใช้จ่ายแพงกว่าเรียนที่ไทย มากมั้ย ? อีกคำถามยอดฮิต สำหรับการไปเรียนปริญญาตรีที่จีน ค่าใช้จ่ายเมื่อเปรียบเทียบ มหาวิทยาลัยเอกชนของไทย แทบไม่มีความแตกต่าง บางมหาวิทยาลัยจีนค่าใช้จ่ายอาจจะสูงกว่าในระดับหมื่นต้นๆเท่านั้น แต่น้องได้เรียนต่างประเทศและได้ภาษาเพิ่มขึ้นอีก 1 ภาษา
 

ค่าใช้จ่าย เรียนมหาวิทยาลัยในไทย/ปี

เงินบาท

ค่าเทอมต่อปี  เทอมละ  40,000 บาท *2 เทอม

80,000

ค่าเช่าหอพัก / เดือน   5,000  บาท *12 เดือน

60,000

Pocket money /เดือน  12,000  บาท *12 เดือน

144,000

ค่าน้ำมัน/เดือน     5,000   บาท *12 เดือน

60,000

รวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ

344,000


หมายเหตุ;ค่าเทอมอ้างอิงจากมหาลัยเอกชนของไทย 
 ค่าใช้จ่ายเรียนหลักสูตรปริญญาตรีสำหรับนักเรียนที่ไม่มีพื้นฐาน
 

Dalian University Of foreign Language ต้าเหลียน ไม่เกิน 260,000 บาท /ปี
(รวม ๕ รายการ ค่าเทอม+ค่าค่าสมัคร+ค่าหอพัก+ค่าตั๋วไปกลับ+ค่าวีซ่า)


คณะที่เปิดสอน

 1. เอกจีน
 2. คณะเศรษฐศาสตร์และการค้าระหว่างประเทศ.


เมือง ต้าเหลียน  หนึ่งในสถาบันแรกที่มีการเรียนการสอนภาษาจีนให้กับชาวต่างชาติในต้าเหลียน สถาบันจีน SCSมีความสำคัญในการสอนภาษาจีนให้แก่ นักเรียนต่างชาติ และยังเป็นศูนย์จัดสอบ HSK ของต้าเหลียนทางมหาวิทยาลัยได้มีการสอนภาษาจีนควบคู่ไปกับภาษาต่างประเทศโดย ที่นักศึกษาจะได้ปริญญาทางด้าน MA สำหรับนักศึกษาปริญญาตรีจะได้ BAโดยที่การเรียนการสอนจะเน้นไปทางภาษาจีนและวัฒนธรรมจีนทางด้านผู้สอนก็มี ประสบการณ์สอนนักเรียนต่างชาติมานาน มีสื่อการเรียนการสอนที่ครบครันและทันสมัย


หลักสูตรปริญญาตรี สำหรับนักเรียนต่างชาติแยกเป็น 2 สาขา

1.*คณะภาษาและวัฒนธรรมจีน(เอกจีน)
Curriculum of Chinese Major (Cultural orientation) :  Basic, Intermediate and Advanced Chinese, Spoken Chinese ,Listening Comprehension, Chinese Reading, Basics of News Language, Classical Chinese, Composition, Translation ,Field Work, Shadow Boxing.
Selective Courses :  Aspects of China, News Reading, Modern Chinese Grammar ,Brief History of Modern and Contemporary Chinese Literature, Practical Vocabulary, Brief History of Ancient Chinese Literature.

2.*คณะเศรษฐศาสตร์และการค้าระหว่างประเทศ
Curriculum of Chinese Major (International Trade Orientation) :  Basic, Intermediate and Advanced Chinese, Spoken Chinese, Listening Comprehension, Chinese Reading, Basics of News Language ,Economic, Practical International Trade, Practical Composition ,International Finance, Translation, Field Work, Shadow Boxing.
Selective Courses  Aspects of China, Contemporary Chinese Economics, China’s Foreign Trade, Spoken Chinese for Foreign Trade Negotiations
 

เงื่อนไขการพาสชั้น

 1. นักเรียนที่มีพื้นฐานภาษาจีน ที่ทางมหาวิทยาลัยจัดให้เรียน ปี 1 เทอม 2 จะมีค่าพาสชั้น 2000 หยวน
 2. นักเรียนที่มีผลสอบ HSK 4 เข้าเรียน ปี 2 เทอม 1 เสียค่าพาสชั้น 3750 หยวน
 3. นักเรียนที่มีผลสอบ HSK 4 ตั้งแต่ 210 คะแนนขึ้นไป เข้าเรียน ปี 2 เทอม 2 เสียค่าพาสชั้น 5600 หยวน
 4. นักเรียนที่นักเรียนที่มีผลสอบ HSK 5 เข้าเรียน ปี 3เทอม 1 เสียค่าพาสชั้น 7450 หยวน
   

ขอใบเสนอราคาทาง Line :banjean.info หรือ 099-1783773
 

 


Donghua universityก่อตั้งใน 1951 มีชื่อเสียงในด้านแฟชั่น ดีไซน์ และการค้าระหว่างประเทศ  ประกอบด้วย 7 สาขาหลัก 18 วิทยาลัย เปิดสอน ในระดับปริญญาตรี กว่า 41 สาขา ปริญญาโท 43 สาขา และ 19 สาขา ในระดับ ปริญญาเอก ปัจจุบันมีนักศึกษาเรียนอยู่ กว่า 20,000 คน เป็นมหาวิทยาลัยของจีนแห่งแรกๆ ที่เปิดรับนักศึกษาต่างชาติรวมไปถึงโครงการ นักศึกษาแลกเปลี่ยน  มหาวิทยาลัยอยู่ในเขต 虹桥Hongqiao ติดกับสถานีรถไฟฟ้าบนดิน สถานี  Yan An Xi Road (延安西路站)การเดินทางสะดวกสบาย ใกล้กับห้างสรรพสินค้า นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ มหาวิทยาลัยยังมีร้านอาหารเปิดบริการมากมาย

Donghua University @ เซี่ยงไฮ้ ไม่เกิน 260,000 บาท /ปี
(รวม ๕ รายการ ค่าเทอม+ค่าค่าสมัคร+ค่าหอพัก+ค่าตั๋วไปกลับ+ค่าวีซ่า)


คณะที่เปิดสอน เอกจีน

http://english.dhu.edu.cn/_upload/article/43/d7/9fa1da1e4997ba735e67c647adfb/8428c18c-4ebe-49e0-89bf-52301679ff4d.pdf
รายละเอียดวิชาเรียนและภาพรวมของโปรแกรม

 

เงื่อนไขการพาสชั้นเรียนของที่นี่

 • ปี 1 เทอม 2 ผู้สมัครต้องยื่นผล HSK 4 (180 คะแนนขึ้นไป) และผ่านการสอบจากทางมหาวิทยาลัย
 • ปี 2 เทอม 1 ผู้สมัครต้องยื่นผล HSK 4 (195 คะแนนขึ้นไป) และผ่านการสอบจากทางมหาวิทยาลัย
 • ปี 2 เทอม 2 ผู้สมัครต้องยื่นผล HSK 4 (210 คะแนนขึ้นไป) และมีใบประกาศว่าเคยเรียนมหาวิทยาลัยมาเแล้ว 1 เทอม ทั้งยังผ่านการสอบจากทางมหาวิทยาลัยด้วย
 • นักเรียนต้องเก็บหน่วยกิต ให้ครบ 155 หน่วยกิต โดยแต่ละเทอมเรียนประมาณ 20 หน่วยกิต , ทาวิทยานิพนธ์ และสอบ HSK ระดับ 5 (คะแนน 210 ขึ้นไป) จึงจะได้รับปริญญาบัตรจากทางมหาวิทยาลัย  ขอรับระเบียบการ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ 099-1783773 , Line : banjean.info
Harbin Institute of Technology หรือ HIT ไม่เกิน 200,000 บาท/ปี
(รวม ๕ รายการ ค่าเทอม+ค่าค่าสมัคร+ค่าหอพัก+ค่าตั๋วไปกลับ+ค่าวีซ่า)


 คณะเอกจีนแนะนำสถาบันเทคโนโลยีฮาร์บินสถาบันเทคโนโลยีฮาร์บิน (Harbin Institute of Technology: HIT)
 ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1920 เป็นสถาบันการศึกษาที่เน้นหนักในด้านวิศวกรรมศาสตร์ ขณะเดียวกันก็ได้บูรณาการความรู้ในสาขา วิทยาศาสตร์ การบริหารจัดการอักษรศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และกฎหมาย เข้าด้วยกันอยากเหมาะสม ในด้านงานวิจัยสถาบันก็เป็นการยอมรับในระดับชาติ ทั้งยังเป็นหนึ่งใน 9 พันธมิตรสถาบันการศึกษาชั้นสูงของจีน (C9) สถาบันเทคโนโลยีฮาร์บินตั้งอยู่ใ นเมืองฮาร์บิ้น มณฑลเฮยหลงเจียงในภาคเหนือของจีน นอกจากนี้ยังมีวิทยาเขตที่เมืองเวยไห่ และบัณฑิตวิทยาลัยที่เมืองเซินเจิ้น

มหาวิทยาลัย อันดับ 10 ของจีน ค่าเรียนปริญญาตรีถูกเมื่อเทียบกับ คุณภาพที่ดีที่สุดในฮาร์บิ้น

หลักสูตรปริญญาตรีสำหรับชาวต่างชาติ 
ระยะเวลาเรียน 4 ปี เนื้อหาการเรียนการสอนคลอบคลุม พูด ฟัง อ่าน เขียน ตั้งแต่ระดับต้น จนไปถึงระดับสูง โดยผู้เรียนต้องผ่านวิชาเรียน และ การสอบตามที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนด รวมถึงทำวิทยานิพนธ์จึงจะจบการ     

ตัวอย่างตารางเรียนนักเรียนชั้นปี 1 *คณะภาษาและวัฒนธรรมจีน(เอกจีน)

 

 

จ.

อ.

พ.

พฤ.

ศ.

8.00-9.45

(คาบ1-2)

การฟัง ระดับต้น

(เล่ม 1)

ภาษาจีน ระดับต้น

(เล่ม 1)

ภาษาจีน ระดับต้น

(เล่ม 1)

ภาษาจีน ระดับต้น

(เล่ม 1)

ภาษาจีน ระดับต้น

(เล่ม 1)

10.00-11.45

(คาบ 3-4)

การพูด ระดับต้น

(เล่ม 1)

การพูด ระดับต้น

(เล่ม 1)

การฟัง ระดับต้น

(เล่ม 1)

การอ่าน ระดับต้น

(เล่ม 1)

 

13.45-15.30

(คาบ 5-6)

ภาษาจีน ระดับต้น

(เล่ม 1)

 

 

การพูด ระดับต้น

(เล่ม 1)

 

(คาบ 7-8)

 

 

 

 

 

 

 

กิจกรรมเสริมหลักสูตร (ไม่เสียค่าใช้จ่าย)
เยี่ยมชมเมืองฮาร์บิน, กิจกรรมวัฒนธรรมจีน (ตัดกระดาษแบบจีน,ปั้นตุ๊กตาจากแป้ง), เยี่ยมชมโรงเรียนนาฏศิลป์มณฑลเฮยหลงเจียง,การแข่งขันกีฬาระหว่างนักศึกษาจีน และนักศึกษาต่างชาติ, ทัศนศึกษาเกาะไท่หยาง, สัปดาห์ภาษาจีน (แข่งขันร้องเพลงจีน, แข่งขันเขียนพู่กันจีน,แข่งขันแสดงละครด้วยภาษาจีน, แข่งขันการนำเสนอรายงานด้วยภาษาจีนเป็นต้น) เข้าร่วมกิจกรรมกีฬาประจำปีของสถาบันฯ, นำชมการแสดงงิ้ว,นำ ชมการแสดงกายกรรม, นำ ชมงานเทศกาลโคมไฟน้ำ แข็งและงานเทศกาลหิมะประจำปี, เรียนการทำอาหารจีนการห่อเกี๊ยว,การแข่งขันฟุตบอล, การแสดงทางวัฒนธรรม และการเดินแบบ เป็นต้น

พิเศษสำหรับน้องที่ลงเรียนภาษาที่มหาลัย HIT ในเทอมกันยายน เป็นเวลา 1 ปี ถ้ามีความประสงค์จะเรียนต่อในระดับปริญญาตรี สาขาเอกจีน
ทางมหาวิทยาลัยจะพาสให้เข้าเรียนปี 2โดยอัตโนมัติ

 


 


South China University of Technology ไม่เกิน 200,000 บาท/ปี
(รวม ๕ รายการ ค่าเทอม+ค่าค่าสมัคร+ค่าหอพัก+ค่าตั๋วไปกลับ+ค่าวีซ่า)

 

มหาวิทยาลัยหัวหนานหลี่กง เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศจีน ซึ่งได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1952 มหาวิทยาลัยได้จัดการศึกษา โดยนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาใช้ประกอบในการเรียนการสอน รวมทั้งได้ค้นคว้าทฤษฎีและแนวทางปฏิบัติใหม่ๆ ที่เหมาะสมมาสอดแทรกในวิชาเรียนเพื่อให้นักศึกษาได้รับประโยชน์จากการเรียน อย่างเต็มที่ รวมทั้งสามารถนำความรู้ไปใช้ปฏิบัติได้จริงในชีวิตการทำงาน  มหาวิทยาลัย มีความพร้อมของเทคโนโลยีและสื่อการเรียนการสอน ที่สมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้าน โดยมุ่งเน้นทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สถาปัตยกรรม วิศวกรรมโยธา วิชาออกแบบชุมชนเมือง บริหารธุรกิจ นิติศาสตร์ เภสัชศาสตร์บัณฑิตและศิลปศาสตร์ เป็นต้น

ปีการศึกษา 2008 มหาวิทยาลัย มีนักศึกษาจำนวนทั้งหมด 70,747 คน ในจำนวนนี้มีนักศึกษาระดับปริญญาตรีจำนวน 25,025 คน นักศึกษาระดับมหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิตจำนวน 14,913 คน นักศึกษาหลักสูตรต่อเนื่อง 15,677 คน นักศึกษาทางไกลผ่านระบบทางอินเตอร์เน็ตจำนวน14,611 คน และนักศึกษาชาวต่างชาติจำนวน 664 คน

 

สาขาที่เปิดสอน

(ป.ตรี จีน - ภาษาจีนเพื่อการท่องเที่ยว) นักศึกษาจะมีความสามารถในด้านทักษะการใช้ภาษาจีนสำหรับการท่องเที่ยว และจัดหาความรู้เกี่ยวกับด้านการธุรกิจการท่องเที่ยวของจีนและวัฒนธรรมของ จีนได้ นักศึกษาที่เรียนโปรแกรมนี้จะต้องลงเรียนคอร์สภาษาจีนใน 2 ปี แรก ส่วน ปี 3 และ ปี 4 นักศึกษาต้องเรียนเกี่ยวกับธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมเชิงลึก การฝึกอบรมไกด์ การท่องเที่ยวทางด้านรักษาแบบจีน การตลาด ภูมิศาสตร์ และ อื่น ๆ

(ป.ตรี จีน - ภาษาจีนเพื่อการค้า) เตรียมพร้อมมุมมองของนักศึกษาในด้านสังคมและวัฒนธรรมจีน และนักศึกษาสามารถนำความรู้ไปปรับใช้ได้ในธุรกิจการค้า การตลาดสมัยใหม่ของประเทศจีนได้ นักศึกษาที่เรียนโปรแกรมนี้จะต้องลงเรียนคอร์สภาษาจีนใน 2 ปี แรก ส่วน ปี 3 และ ปี 4  เรียนในเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจและการค้าเชิงลึกเฉพาะด้าน วิวัฒนาการด้านธุรกิจการค้าจีน และธุรกิจวัฒนธรรมของจีน

(ป.ตรี จีน - ภาษาจีนเพื่อการสื่อสาร) การเรียนการสอนนี้ฝึกฝนมุมมอง แง่มุมให้นักศึกษาทางด้านสังคมและวัฒนธรรมของจีน และเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาด้านความรู้ ศิลปะศาสตร์ การศึกษาที่เน้นพื้นฐานทางวัฒนธรรม นักศึกษาที่เรียนโปรแกรมนี้จะต้องลงเรียนคอร์สภาษาจีนใน 2 ปี แรก ส่วน ปี 3 และ ปี 4 นักศึกษาจะต้องเรียนรู้สำหรับการติดต่อสื่อสารเชิงลึก และสามารถนำมาใช้งานได้ในธุรกิจอุตสาหกรรมของสื่อโดยใช้ภาษาจีนเป็นภาษาที่ 2


เงื่อนไขการพาสชั้น

 1. เข้าเรียนปี 2 ต้องมีผลสอบ HSK 4 หรือผ่านการสอบจากทางมหาวิทยาลัย
 2. เข้าเรียนปี 3 ต้องมีผลสอบ HSK 5 หรือผ่านการสอบจากทางมหาวิทยาลัย
 3. หมาย เหตุ :  เปิดรับสมัครนักศึกษาปีละ 1 ครั้งเท่านั้น ยื่นเอกสารการสมัคร ก่อนสิ้นเดือนมิถุนายน ของทุกปี โดยจะเปิดเรียนช่วงเดือนกันยายน   


เอกสารที่ต้องยื่นในการสมัครเรียน

 • เงินมัดจำ 20,000 บาท (จะนำไปหักกับค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่ต้องชำระ)
 • หนังสือเดินทาง (Passport)ตัวจริง มีอายุเหลือไม่ต่ำกว่า 6 เดือน
 • รูปถ่าย 1 นิ้ว หรือ 2 นิ้ว 5 ใบ
 • ผลการเรียน (Transcript) มัธยมปลาย 4-5-6 เป็นภาษาอังกฤษหรือจีน
 • ใบประกาศนียบัตร (วุฒิการศึกษามัธยม 6   เป็นภาษาอังกฤษหรือจีน


กำหนดการรับสมัคร ยื่นเอกสารก่อน 30 พฤษภาคม 2561 
ท่านที่จะพักหอในมหาวิทยาลัยควรติดต่อล่วงหน้า เพื่อความสะดวกของตัวท่านเอง เนื่องจากในแต่ละปี จำนวนห้องพัก มักไม่พอกับจำนวนนักเรียนลงทะเบียน 

Bookmark and Share