Dalian > Dalian maritime universityDalian Maritime University แนะนำกันอีกสักมหาลัยในเมืองต้าเหลียน เหมาะสำหรับการฝึกภาษา  สอนดี หอใหม่เปิดใช้ มีนาคม 59 คนไทยน้อย ใกล้ห้าง 20 นาที  อย่ารอช้าจัดเลย

ก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2000 วิทยาลัยการศึกษานานาชาติ (แบบสั้น IEC) เป็นฝ่ายจัดการแบบรวมศูนย์ของนักศึกษาต่างชาติของ DMU ฟังก์ชั่นหลักและงานคือการประสานงานการรับสมัครนักเรียนต่างชาติและการทำงานที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการการเรียนการสอน, การทำมาหากินและกิจกรรมทางสังคม นอกจากนี้ยังมีหน้าที่ในการให้การฝึกอบรมภาษาจีนกลางสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ในปัจจุบัน IEC ประกอบด้วยสำนักงานกิจการสำนักงานฝ่ายวิชาการฝ่ายรับสมัครนักศึกษาและภาษาจีนสำนักงานศึกษาธิการ

อาศัยความแข็งแรงของมหาวิทยาลัยที่มีประสิทธิภาพและทรัพยากรอุดมสมบูรณ์และยึดมั่นในหลักการของ "โดดเด่นที่มีคุณภาพเชิงชื่อเสียงที่ดีในการจัดการที่สมบูรณ์แบบและบริการที่เป็นเลิศ" IEC มุ่งมั่นที่จะให้บริการที่มีคุณภาพสูงสุดของการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ IEC มีการเรียนการสอนหนึ่ง (3000ตารางเมตร) พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย​​และมีการเรียนการสอนอาคารอพาร์ตเมนต์หนึ่ง (8800ตารางเมตร) ตกแต่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่อยู่อาศัยที่จำเป็น ซึ่งทั้งหมดนี้สร้างสภาพแวดล้อมที่ดีและการใช้ชีวิตการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ 


 


 การเรียนการสอนหลักสูตรภาษาจีน แบ่ง ออกเป็น 3 ระดับ คือ ระดับต้น ระดับกลาง และระดับสูง โดยจะแบ่งย่อยเป็นระดับ 1 และ 2 เพื่อให้เหมาะสมกับพื้นฐานของนักเรียนมากที่สุด
เรียน 22 คาบ ต่อสัปดาห์ ๆ ละ 5 วัน  คลาสเรียน นักเรียนไม่เกิน20 คน เพื่อประสิทธิภาพในการสอน  เนื้อหาการเรียนการสอนจะครอบคลุม การฟัง พูด อ่าน เขียน ช่วงเช้า เป็นการเรียนภาษาจีน เวลา 08.00-12.00 น และในช่วงบ่ายก็จะมีวิชาเลือกให้กับนักเรียนที่สนใจ เช่น
การเขียนอักษรจีนด้วยพู่กัน, การวาดภาพ, ท่องเที่ยว เป็นต้น วิชาเลือกช่วงบ่ายจะสลับเปลี่ยนกันไปในแต่ละเทอม ขึ้นอยู่กับนโยบายของทางมหาวิทยาลัยในเทอมนั้นๆ

หมายเหตุ//

  1. กิจกรรมบางอย่างจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานระดับกลางเท่านั้น และ จะต้องมีผู้ลงทะเบียนเรียนในกิจกรรมนั้นตามจำนวนที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนดถึง จะเปิด ทำการสอน
  2. ก่อนทำการเปิดเทอม ทางมหาวิทยาลัยจะทำการจัดสอบเพื่อแบ่งห้องเรียนตามความรู้ของผู้เรียน
  3. ผุ้เรียนที่ขาดเรียนเกิน 30 % จะไม่สามารถเข้าสอบในปลายภาคได้ และ ไม่ได้รับใบประกาศจากทางมหาวิทยาลัย
  4. ใบประกาศนียบัตร ผู้เรียนจะต้องทำเรื่องจากทางมหาวิทยาลัยด้วยตนเอง
  5. มีวิชาเสริม Chinese Law for foreign students in China.เสริมให้มากกว่าที่อื่นๆ
  6. ในระดับกลางและระดับสูง จะมีวิชาเสริม Chinese Survey ให้อีกด้วย


ค่าใช้จ่ายเรียนภาษา


ค่าเทอม 1 เทอม 8500 หยวน ,1 ปี 16,000 หยวน
ค่าสมัคร 500 หยวน
ค่าหอพัก ห้องเดี่ยว 50 หยวน ราคา / คน / วัน/ ห้องคู่ 30 หยวน ราคา / คน / วัน
ค่ามัดจำหอพัก / 800 หยวน
ค่าประกันอุบัติเหตุ (มหาวิทยาลัยบังคับทำ ) / 400หยวน /เทอม และ 800 หยวน/ปี
ค่าทำกรีนการ์ด สำหรับคนลงทะเบียน 1 ปี 800 หยวน
 รายละเอียดของหอพัก

1.ค่าน้ำฟรี ; ค่าไฟ หน้าหนาว ฟรีให้ 180 ยูนิต หน้าร้อนฟรี 150 ยูนิต เกินจากที่กำหนดคิดยูนิตละ 1 หยวน
2.ภายในห้องพักใช้โทรศัพท์ระบบ 200 สามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้
3.ภายในหอมี ห้องซักผ้ารวม (ใช้การ์ด)และห้องครัวรวมทุกชั้น มีแม่บ้านทำความสะอาดทุกชั้น
4.ทุกชั้นมีเครื่องซักผ้าให้ใช้ฟรี
5.อินเตอร์เน็ต เดือนละ 30 หยวน
 

อาหารการกิน  นักเรียนต่างชาติ  สามารถทานได้ตามร้านอาหารในมหาวิทยาลัย หรือโรงอาหารนักเรียนจีน โดยโรงอาหารจะมีเวลาปิดเปิดเป็นรอบๆ ควรทำการศึกษาตารางเวลาของโรงอาหารให้ดี อาหารราคา 10-25 หยวน / มื้อ

ประกัน นัก ศึกษาต่างชาติที่มาเรียนจะต้องทำประกัน อุบัติเหตุทุกคน ตามกฎหมายของรัฐบาลจีน โดยตัวประกันจะคุ้มครองเฉพาะอุบัติเหตุที่ต้องนอนโรงพยาบาลเพียงอย่างเดียว แนะนำผู้เรียนซื้อประกันสุขภาพจากไทยด้วย เพื่อสิทธิของตัวผู้เรียนเอง|
 

เปิดเรียน ปีละ 2 ครั้ง เดือน มีนาคม และ กันยายน ควรสมัครเรียนล่วงหน้าเพื่อจองหอพักในมหาวิทยาลัย

 

เอกสารที่ใช้ในการสมัคร

1.  พาสปอร์ต ตัวจริง หรือ สำเนา 2 ใบ (สำเนาไม่ต้องเซ็นต์รับรอง)
2.  รูปถ่าย 1 นิ้ว หรือ 2 นิ้ว จำนวน 5 ใบ
3.  ใบแสดงผลการเรียน (Transcript)


ช่องทางการสมัคร
1.เข้ามาสมัครด้วยตัวเองที่ศูนย์ โดยนำเอกสารข้างต้นมายื่นในวันสมัคร
2.สมัครผ่านทางหน้าเว็บไซต์ http://www.banjean.com/student_register.php เมื่อทางศูนย์ได้รับใบสมัครออนไลน์ของน้อง จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อแจ้งถึงเอกสารที่ต้องใช้และขั้นตอนต่างๆ


 

มหาวิทยาลัยต่างๆ
Bookmark and Share