Chengdu > Southwest Minzu University

มหาวิทยาลัย Southwest University for Nationalities (SWUN) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2493 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชนกลุ่มน้อยชั้นนำของจีนที่มีเชื้อชาติ 56 ประเทศ สะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่หลากหลายรวมถึงศุลกากรแบบชนกลุ่มน้อยที่อุดมไปด้วยวรรณกรรมมารยาทศิลปะพื้นบ้านดนตรีเต้นรำอาหารยาเป็นต้น SWUN มีวิทยาลัย 23 แห่งและนักเรียนที่ทำงานเต็มเวลามากกว่า 29,000 คน

ในขณะนี้เรามีนักศึกษาต่างชาติเกือบ 500 คนที่เลือกเรียนภาษาจีนที่ SWUN จาก 40 ประเทศทั่วโลกรวมทั้งสหรัฐอเมริกาอังกฤษญี่ปุ่นเกาหลีแคนาดาเม็กซิโกสเปนบราซิลฝรั่งเศสเยอรมนีและออสเตรเลีย ฯลฯ นักเรียนเลือกที่จะพิงภาษาชนกลุ่มน้อยเราให้ความสำคัญกับนักเรียนชาวต่างชาติที่ต้องการเรียนภาษาจีนวัฒนธรรมจีนและผู้ที่ต้องการลงทุนในอนาคตด้วยการศึกษาที่มีคุณภาพสูงและในสภาพแวดล้อมที่สวยงาม
 


 


 

         
 


Program Hilight

 • มหาวิทยาลัย Southwest Nationalities ให้การศึกษาที่มีคุณภาพและชีวิตที่หลากหลายทางวัฒนธรรมของมหาวิทยาลัยในหมู่ชาวจีน
 • มหาวิทยาลัย Southwest Nationalities เสนอหลักสูตรภาษาและชนกลุ่มน้อยเช่นทิเบตหรือ Yi
 • วิทยาลัยการศึกษานานาชาติ SWUNมีมาตรฐานการศึกษาที่สูงพร้อมกับอาจารย์ผู้สอนทุกคนที่มีปริญญาโทหรือปริญญาเอกใน CSL (สอนภาษาจีนเป็นภาษาที่สอง)
 • วิทยาลัยการศึกษานานาชาติ SWUN ยึดหลักการสอนที่มีประสิทธิภาพใน 4 ด้านคือการฟังพูดอ่านและเขียน
 • วิทยาลัยการศึกษานานาชาติ SWUNนำเสนอสภาพแวดล้อมในการเรียนรู้ภาษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับนักเรียนจากทั่วโลกที่ต้องการเพิ่มโอกาสในการทำงานในอนาคตผ่านการศึกษาและประสบการณ์ข้ามวัฒนธรรม

  การเรียนการสอน เรียน 12-16 คาบ ต่อสัปดาห์ ๆ  เนื้อหาการเรียนการสอนจะครอบคลุม การฟัง พูด อ่าน เขียน ช่วงเช้าเป็นการเรียนภาษาจีน  และในช่วงบ่ายก็จะมีวิชาเลือกให้กับนักเรียนที่สนใจ
  เช่น ภาษาธิเบต วัฒนธรรมชนกลุ่มน้อยในจีน การเต้นรำของเผ่าต่างๆในจีน รวมถึงวิชากิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจวิชาเลือกช่วงบ่ายจะสลับเปลี่ยนกันไปในแต่ละเทอม ขึ้นอยู่กับนโยบายของทางมหาวิทยาลัยในเทอมนั้นๆ

   

ภาษาจีน

การฟัง การฟัง การอ่าน และการเขียน การอ่านการเขียน การพูดในที่สาธารณะ การพูดคุยทางธุรกิจ

ภาษาธิเบต

ภาษา Kangba(พื้นฐาน,การสนทนา,ไวยกรณ์)

ภาษา Amdo(พื้นฐาน,การสนทนา,ไวยกรณ์)

ภาษาลาซา(พื้นฐาน,การสนทนา,ไวยกรณ์)

ภาษา YI

การพูด การฟัง การอ่านและการเขียน พืนฐาน

วัฒนธรรมชนกลุ่มน้อย

ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทิเบต

ประวัติความเป็นมาและวัฒนธรรมของชาวยี่

ประวัติความเป็นมาและวัฒนธรรมของคนเกวียงหอพักนักเรียนต่างชาติที่มหาวิทยาลัย Southwest จัดตั้งขึ้นเพื่อรับนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลก หอพักและห้องเรียนอยู่ภายในตึกเดียวกัน มีห้องแล็บภาษา ห้องเรียนมัลติมีเดีย ห้องอ่านหนังสือ พื้นที่พักผ่อน และโต๊ะปิงปองในร่ม ห้องพักมีห้องเดี่ยว ห้องคู่ และ ห้องครัวส่วนกลาง ในบริเวณที่พัก แต่ละห้องมีทีวี เครื่องปรับอากาศ โต๊ะ เตียง โซฟา  และเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ พร้อมห้องน้ำแยกต่างหากในห้องพัก อินเทอร์เน็ตตลอดเวลา แต่ละชั้น มีห้องครัวส่วนกลาง พร้อมตู้เย็น เครื่องซักผ้า เตาอบไมโครเวฟ เตาอบเตาแม่เหล็กไฟฟ้าและ อุปกรณ์ทำอาหารทุกวันสำหรับนักเรียนที่จะล้างและปรุงอาหาร ห้องเดี่ยวเตียงคู่สำหรับให้นักเรียนเลือกได้อย่างอิสระ นักเรียนต่างชาติเพื่อการศึกษาและชีวิตของนักเรียนเพื่อให้ความสะดวกสบายมากคือการศึกษาของนักเรียนชีวิต "Happy House."


การสอนภาคปฎิบัตินอกสถานที่ เฉิงตูเป็นหนึ่งในเขตตะวันตกเฉียงใต้ของจีนประวัติศาสตร์อันยาวนานของทั้งรัฐสภาประกาศชุดแรกของเมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจีน แต่ยังสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เฉิงตูเป็นเมืองวัฒนธรรมที่มีประวัติศาสตร์มากกว่าสองพันปีจุดชมวิวมากมายในเมืองวัด Wuhou, กระท่อม Du Fu, Jinsha ซากปรักหักพังที่มีชื่อเสียงในเขตชานเมืองนอกเหนือไปจากมรดกโลกทางวัฒนธรรม Dujiangyan - Qingcheng Mountain, โลกที่มีชื่อเสียง Wolong แพนด้ายักษ์ธรรมชาติ พื้นที่ที่ได้รับการคุ้มครองอยู่ห่างออกไปเพียงสองชั่วโมงจากเมืองเฉิงตู เฉิงตูเป็นศูนย์กลางการขนส่งทางบกและการบินในมณฑลเสฉวนเฉิงตูอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์พอร์ตมีเที่ยวบินไปยังประเทศต่างๆเช่นสหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นสิงคโปร์เกาหลีไทยและฝรั่งเศสนอกจากนี้เฉิงตูยังเป็นประตูสู่ทิเบต .ชนกลุ่มน้อยชาวเสฉวนที่อุดมไปด้วยทรัพยากรการท่องเที่ยวที่สอดคล้องกับการเรียนการสอนโรงเรียนของเราทุกภาคการศึกษาเพื่อจัดนักเรียนไปยังพื้นที่ชาติพันธุ์หรือจุดชมวิวสำหรับการเรียนการสอนภาคสนาม


วัฒนธรรมทิเบตและประเพณีของเควย (เฉิงตู - จิ่วจือหวู่ - หวงหลง - วู่หลง)

ประเพณีทางวัฒนธรรมของเควน (เฉิงตู - ไตปิง Qiangzhai - เมือง Shuimo)ประสบการณ์การทำอาหารของมณฑลเสฉวน

 

ค่าใช้จ่ายเรียนภาษาจีน

*หลักสูตร 1 เทอม การศึกษา Double Room ราคา   67,640 บาท
*หลักสูตร 1 เทอม การศึกษา Single  Room ราคา   80,360 บาท

*หลักสูตร 1 ปี       การศึกษา Double Room ราคา 118,660 บาท

*หลักสูตร 1 ปี       การศึกษา Single  Room ราคา 144,100 บาท


ค่าใช้จ่ายรวมค่าเทอม+ค่าสมัคร+ค่าห้องพัก+ตั๋วเครื่องบินไปกลับ+ค่าวีซ่า
เอกสารที่ใช้ในการสมัคร

1.  พาสปอร์ต ตัวจริง หรือ สำเนา 2 ใบ (สำเนาไม่ต้องเซ็นต์รับรอง)
2.  รูปถ่าย 1 นิ้ว หรือ 2 นิ้ว จำนวน 5 ใบ
3.  ใบแสดงผลการเรียน (Transcript)


ช่องทางการสมัคร
1.เข้ามาสมัครด้วยตัวเองที่ศูนย์ โดยนำเอกสารข้างต้นมายื่นในวันสมัคร
2.สมัครผ่านทางหน้าเว็บไซต์ http://www.banjean.com/student_register.php เมื่อทางศูนย์ได้รับใบสมัครออนไลน์ของน้อง จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อแจ้งถึงเอกสารที่ต้องใช้และขั้นตอนต่างๆ

 

มหาวิทยาลัยต่างๆ
Bookmark and Share